Xin đẻ mổ bị từ chối, thai phụ quá đau đớn uất ức nhảy lầu tự tử chết cả 2 mẹ con

Xin đẻ mổ bị từ chối, thai phụ quá đau đớn uất ức nhảy lầu tự tử chết cả 2 mẹ con

GiadinhNet – Vụ việc sản phụ 26 tuổi họ Ma không được đẻ mổ nên cô đã nhảy lầu tự tử khiến dư luận bàng hoàng. Vậy ai là nguyên nhân khiến cô phải chọn cách quyên sinh.

Ngày 30/8, tờ South China Morning Post đã đưa tin sản phụ 26 tuổi, họ Ma đã nhảy lầu tự tử vì không được đẻ mổ tại một bệnh viện ở tỉnh Thiểm Tây, phía bắc Trung Quốc. Sự việc đã gây ra tranh cãi trong dư luận suốt một thời gian qua.

Sản phụ quá hoảng sợ vì không được đẻ mổ.

Ngay sau cái chết oan nghiệt của sản phụ 26 tuổi, cơ quan điều tra đã vào cuộc. Theo đó, nguyên nhân ban đầu được xác định vì không được đẻ mổ nên chị Ma mới tìm đến cái chết.

Gia đình phía sản phụ này đã chỉ trích bệnh viện nhưng thay vì nhận lỗi, phía bệnh viện đã quyết định đưa ra bằng chứng. Theo đó, trong video của bệnh viện quay lại cảnh sản phụ đau đớn đi tìm người nhà để xin đẻ mổ. Thậm chí, cô Ma còn quỳ xuống trước mặt chồng để xin được mổ.

Tuy nhiên, phía gia đình lại “tố ngược” bệnh viện, chồng sản phụ cho biết, gia đình đã đồng ý và xin bác sĩ chọn tích mục C (mục đẻ mổ) nhưng bác sĩ không đồng ý. Về hình ảnh sản phụ quỳ trước mặt chồng trong video đó là do cô đã quá đau đớn và kiệt sức.

Cô được cho là phải quỳ xuống mặt gia đình chồng để xin đẻ mổ.

Sự việc này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều và làm xôn xao dư luận Trung Quốc. Cảnh sát đã vào cuộc điều tra một cách chi tiết và cuối cùng kết quả đã có bác sĩ bị bắt vì không làm tròn chức trách của mình.

Theo đó, được biết để xảy ra sự việc này là do bệnh viện thiếu bác sĩ mổ. Sự việc này một lần nữa trở thành vấn đề đáng báo động ở nhiều bệnh viện tại các tỉnh Trung Quốc. Vấn nạn thiếu bác sĩ cho những tình huống khẩn cấp đã khiến nhiều người dân bị thiệt thòi.

Được biết, phía bệnh viên đã cùng gia đình gặp mặt và đưa ra phí bồi thường thỏa đáng và lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu gia đình không có bất cứ chia sẻ nào với truyền thông. Vụ việc này đã khép lại nhưng nỗi đau với gia đình sản phụ vẫn chưa nguôi ngoai.